มาทำความรู้จัก.. ประเภทของยางรถยนต์ที่นิยมใช้กันบนท้องถนน

มาทำความรู้จัก.. ประเภทของยางรถยนต์ที่นิยมใช้กันบนท้องถนน

บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าบนยางรถยนต์นั้นจะมีตัวอักษรที่เราควรทำความรู้จักเอาไว้ และบางท่านอาจจะไม่ทราบความหมาย ตัวอักษาดังกล่าวนั่นคือการบอกประเภทการใช้งานของยางวงนั้น ส่วนใหญ่จะแบ่งออกมาเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ก็คือ HT, AT และ MT มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันดีกว่า เราจะได้เลือกใช้งานยางได้ถูกต้อง HT = Highway Terrain หรือมีอักษรย่อบนยางว่า HT ยางรถยนต์ประเภทนี้นิยมใช้มากที่สุดและเป็นยางมาตรฐานสำหรับรถ
5 คำแนะนำในการดูแลรักษาสีรถยนต์แบบง่ายๆ

5 คำแนะนำในการดูแลรักษาสีรถยนต์แบบง่ายๆ

ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ จากท้องถนนสิ่งเหล่านี้ถือเป็นอีกตัวการที่บ่อนทำลายสีรถยนต์ของเรา หากเป็นไปได้ไม่ควรปล่อยไว้ให้ติดบนสีรถยนต์ของเรานานเกินไป ควรขจัดฝุ่นออกด้วยการฉีดล้างด้วยน้ำและเช็ดให้แห้ง หากมีการเลอะคราบสกปรกอื่นๆ ควรรีบล้างทำความสะอาดออกให้หมดจด เพื่อคงไว้ซึ่งสีรถยนต์ที่สดใส การล้างรถอาจฟังดูเป็นเรื่องง่ายหากแต่การล้างของเรานั้นเป็นวิธีที่ถูกต้องหรือไม่? เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการชำระล้างสิ่
เทคนิคดูแลรถในหน้าฝน เกิดเสียงดังหลังสตาร์ทรถยนต์

เทคนิคดูแลรถในหน้าฝน เกิดเสียงดังหลังสตาร์ทรถยนต์

มาดูแลรถยนต์ของคุณช่วงหน้าฝนกันดีกว่าครับ วันนี้ทีมงาน karshine มีเทคนิคการดูแลสายพานหรือขั้วปลั๊กไฟในห้องเครื่องมาฝากกันครับ หลายๆคนคงเจอปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ช่วงหน้าฝนกันไม่ใช้น้อยใช้หรือเปล่าครับ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเข้าตามขอบประตู น้ำเข้าห้องเครื่องบ้าง หรือจอดรถนานๆ แล้วเรามาสตาร์ทติดเครื่องยนต์เช่นเราจอดรถไว้วันศุกร์แล้ววันจันทร์มาสตาร์ทรถ รถยนต์เราก็ว่างเว้นการใช้งานไป 2วัน ปัญหาของเราคือเมื่อสตา
รถติดแก๊สควรดูแลยังไงดี คาร์ชายน์มีคำแนะนำ

รถติดแก๊สควรดูแลยังไงดี คาร์ชายน์มีคำแนะนำ

รถติดแก๊ส ย่อมมีผลเสียต่อเครื่องยนต์มากกว่าน้ำมัน เนื่องจาก แก๊สนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับรถยนต์โดยเฉพาะ ดังนั้นจึงควรมีการดูและรถติดแก๊สอย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานให้แก่รถที่ติดแก๊สได้มาก ควรตรวจรถหากลิ่นแก๊สรั่วสม่ำเสมอ และตรวจรถตามระยะเวลาที่กำหนดของรถแต่ล่ะรุ่น ใช้สารหล่อเย็นที่มีคุณภาพดี และหมั่นเช็คระดับน้ำหล่อเย็นในหม้อน้ำ ถ้าผิดปกติให้นำรถไปตรวจหาสาเหตุ หมั่นตรวจส
การดูแลรักษาเบรก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากระบบเบรกไม่ทำงาน?

การดูแลรักษาเบรก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากระบบเบรกไม่ทำงาน?

สำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนน สิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นระบบเบรก จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากระบบเบรกไม่ทำงาน? และเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น เราควรดูแลรักษาระบบเบรกให้ถูกต้อง เพื่อให้เบรกมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน และมีประสิทธิภาพดีอยู่ตลอดเวลา การตวรสอบและเติมน้ำมันเบรก น้ำมันเบรกเป็นส่วนประกอบสำคุญอย่างหนึ่งในการเบรกฉะนั้น จึงควรตรวจสอบให้อยู่ในระดับพอดีเสมอ หากปล่อยให้น้ำมันเบ